Trang chủ

Giới thiệu

Kế toán

Dịch vụ tư vấn kế toán

Thành lập công ty

Thay đổi giấy phép KD

Giải thể công ty

Liên hệ

Thành lập công ty thiết kế website

5.0/5 (2 votes)

Với thời đại 4.0, công nghệ phát triển như hiện nay thì các hoạt động kinh doanh thông qua mang internet ngày càng phổ biến. Đây là phương thức bán hàng đơn giản, tiện lợi cho cả người kinh doanh và người tiêu dùng mà website chính là một trong những công cụ không thể thiếu của người kinh doanh.

Thành lập công ty thiết kế website

Chính vì thế, hiện nay có nhiều công ty thiết kế website được thành lập. Vậy thành lập công ty thiết kế website cần có những điều kiện nào? Các thủ tục thành lập công ty thiết kế website bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Thành lập công ty thiết kế website là gì?

Thành lập công ty thiết kế website là việc thành lập công ty hoạt động về lĩnh vực thiết kế nội dung, thiết kế phần mềm trên mạng Internet. Khi thành lập công ty thiết kế website bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 hình thức doanh nghiệp là: Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty Cổ Phần, Doanh nghiệp tư nhân. 


Thiết kế web, thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu thuộc ngành Hoạt động thiết kế chuyên dụng (Mã ngành: 7410)

Khi thành lập công ty thiết kế website bạn có thể đặt tên như: Công ty TNHH Thiết Kế ABC, Công ty Cổ Phần Công Nghệ XYZ, ….

Lưu ý khi đặt tên cho công ty thiết kế website cần được đặt tên riêng phù hợp. Như vậy sẽ thể hiện được thương hiệu của công ty trong tương lai. Ngoài ra,  tên công ty sẽ phải tuân theo một số quy định của pháp luật như không giống hoặc trùng với công ty khác, tên cần có đủ cấu trúc, tên không chưa từ ngữ cấm

1.1 Điều kiện thành lập công ty thiết kế website

Ngành kinh doanh dịch vụ nội dung thông tin trên mạng Internet, trong đó bao gồm hoạt động thiết kế website là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì thế, để có thể đăng ký thành lập Công ty kinh doanh dịch vụ thiết kế website, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau đây:


- Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập theo pháp Luật Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ hoặc đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp với dịch vụ và nội dung thông tin cung cấp;

- Có nhân sự quản lý đáp ứng yêu cầu theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông. Cụ thể:

a) Điều kiện với nhân sự chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin

Người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp là người chịu trách nhiệm trước pháp luật về quản lý nội dung cung cấp trên trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội;

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung phải tốt nghiệp Đại Học hoặc tương đương trở lên, có quốc tịch Việt Nam. Đối với người nước ngoài, có địa chỉ tạm trú ít nhất 6 tháng tại Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung có trách nhiệm cung cấp số điện thoại liên lạc thường xuyên, địa chỉ email cho cơ quan quản lý nhà nước ở trung ương và địa phương để phối hợp xử lý ngay khi cần thiết.

Người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp có thể giao nhiệm vụ cho cấp phó chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin;

Tổ chức, doanh nghiệp thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội phải thành lập bộ phận quản lý nội dung thông tin.

b) Điều kiện với nhân sự bộ phận kỹ thuật

Bộ phận quản lý kỹ thuật tối thiểu có 01 người đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, bao gồm:

Mô đun kỹ năng 13 (Mã IU13): Biên tập trang thông tin điện tử và;

Mô đun kỹ năng 14 (Mã IU14): An toàn, bảo mật thông tin.

- Đã đăng ký tên miền sử dụng để thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội;

- Có đủ khả năng tài chính, kỹ thuật, tổ chức, nhân sự phù hợp với quy mô hoạt động.

1.2 Thủ tục thành lập công ty thiết kế website

Tương tự như thành lập công ty khác, thành lập công ty thiết kế website cũng cần có những hồ sơ và thủ tục như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

– Giấy đề nghị ĐKDN (đăng ký doanh nghiệp) theo mẫu quy định

– Điều lệ công ty

– Bản sao hợp lệ của các giấy tờ sau:

  • Đối với người thành lập doanh nghiệp là cá nhân thì cần các giấy tờ chứng thực cá nhân như Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu.
  • Đối với tổ chức: Giấy quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác. Giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền, đối với người thành lập doanh nghiệp là tổ chức cần có văn bản ủy quyền tương ứng.

Bước 2: Công bố thông tin lên Cổng thông tin quốc gia

Sau khi nhận được  Giấy chứng nhận thành lập công ty thì doanh nghiệp tiến hành đăng thông tin thành lập doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia. Việc này cần tiến hành trong 30 ngày sau khi nhận được giấy phép, nếu không doanh nghiệp sẽ bị phạt hành chính.

Bước 3: Hoàn tất nghĩa vụ về thuế

  • Tiến hành phát hành hóa đơn, khắc con dấu tròn, công bố mẫu dấu tròn.
  • Treo bảng hiệu của công ty, kê khai, đóng thuế.
  • Đăng ký chữ ký số và đăng ký mở tài khoản ngân hàng.

2. Có nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty không?

Có thể nói, thủ tục thành lập công ty thiết kế website tương đối phức tạp, nhất là những ai mới starup chắc chắn sẽ không tránh khỏi sự bỡ ngỡ. Việc chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty thiết kế website không đủ hoặc nội dung chưa đúng sẽ phải làm bạn mất nhiều thời gian chỉnh sửa bổ sung gây kéo dài thời gian nhận Giấy phép xin thành lập công ty.


Chính vì thế việc nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ thành lập công ty thiết kế website là vô cùng cần thiết. Với dịch vụ này doanh nghiệp mới sẽ nhận được nhiều lợi ích:

  • Sử dụng dịch vụ thành lập công ty giúp đẩy nhanh quá trình hoàn thiện thủ tục, đầy đủ, hồ sơ giấy tờ theo đúng yêu cầu của cơ quan Nhà nước.
  • Không cần tốn nhiều thời gian công sức cho việc tự mình giải quyết các thủ tục thành lập công ty.

Công ty Tân Thành Thịnh với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thành lập công ty mới. Chúng tôi đã cung cấp cho hàng nghìn đơn vị các thủ tục về hồ sơ thành lập công ty, giúp cho các doanh nghiệp, công ty phần nào giảm bớt được những áp lực khi phải làm thủ tục đăng ký thành lập công ty.

Đến với Tân Thành Thịnh bạn sẽ được giải đáp những khúc mắc như bạn có đủ điều kiện mở công ty không, nên lựa chọn loại hình nào phù hợp, các bước thành lập công ty, hồ sơ giấy tờ cũng như dự trù các khoản kinh phí và nhiều vấn đề liên quan khác.

Bên cạnh đó, đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ thay quý khách hàng giải quyết những thủ tục giấy tờ của việc đăng ký thành lập công ty theo đúng quy định Nhà Nước với tiến độ nhanh chóng.

Hãy để thủ tục thành lập công ty thiết kế website của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết liên hệ ngay Tân Thành Thịnh.

Các bạn xem thêm bảng giá thành lập công ty

Mọi thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TÂN THÀNH THỊNH

TÂN THÀNH THỊNH - An Toàn & Bảo Mật