Trang chủ

Giới thiệu

Kế toán

Dịch vụ tư vấn kế toán

Thành lập công ty

Thay đổi giấy phép KD

Giải thể công ty

Liên hệ

Thay đôi địa chỉ công ty

5.0/5 (1 votes)

Trong quá trình kinh doanh, doanh nghiệp có quyền thay đổi địa chỉ công ty cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh thực tế. Tuy nhiên, khi thay đổi địa chỉ công ty, doanh nghiệp cần phải làm những thủ tục thay đổi địa chỉ theo quy định với cơ quan chức năng. 

Thay đổi địa chỉ công ty

Vậy, thủ tục thay đổi địa chỉ công ty như thế nào? Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty gồm những gì? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Lý do thay đổi địa chỉ công ty

Hiện nay có nhiều lý do để doanh nghiệp thay đổi địa chỉ công ty. Chẳng hạn như:

 • Doanh nghiệp muốn phát triển công ty ở một địa chỉ khác để phù hợp hơn với sản phẩm kinh doanh.
 • Doanh nghiệp có nhu cầu về thay đổi quy mô công ty
 • Doanh nghiệp muốn tìm địa chỉ mới đáp ứng đầy đủ tiện nghi hơn cho việc kinh doanh của mình…

Vì với lý do nào, muốn thay đổi địa chỉ công ty cùng quận hoặc khác quận thì doanh nghiệp cũng cần phải thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khi có nhu cầu này. 

Nếu doanh nghiệp thay đổi địa chỉ công ty mà không thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan chức năng kịp thời sẽ bị phạt theo quy định. Tân Thành Thịnh sẽ cũng cấp những thông tin cần thiết giúp các bạn thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ công ty một cách nhanh chóng – đúng quy định.

2. Các quy định về thay đổi địa chỉ công ty

Các quy định về việc thực hiện thay đổi địa chỉ công ty theo điều 40, Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định: 

 • Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.
 • Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính đến nơi khác trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đã đăng ký, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký.
 • Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp sang tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác nơi doanh nghiệp đã đăng ký, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi dự định đặt trụ sở mới.


2.1 Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty

a) Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty trong cùng phạm vi tỉnh/thành phố

Thành phần hồ sơ bao gồm:

+1 thông báo nêu rõ:

 • Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);
 • Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến;
 • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

- Kèm theo Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. 

Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

b) Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty khác tỉnh/thành phố

Thành phần hồ sơ bao gồm:

+1 thông báo nêu rõ: 

 • Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);
 • Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến;
 • Họ, tên, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định này, địa chỉ thường trú và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo Thông báo phải có:

 • Bản sao hợp lệ Điều lệ đã sửa đổi của công ty;
 • Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; danh sách cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, người đại diện theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức nước ngoài đối với công ty cổ phần; danh sách thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh;
 • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

2.2 Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty gồm các bước sau:

Bước 1: Chốt thuế khi thay đổi địa chỉ công ty khác quận/huyện/tỉnh/thành phố

Doanh nghiệp chuyển đổi địa chỉ đến tỉnh, thành phố khác sẽ dẫn đến việc thay đổi cơ quan thuế quản lý. Lúc này, doanh nghiệp phải soạn thảo hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế gửi đến cơ quan thuế nơi chuyển đi và nơi chuyển đến.

Lưu ý: Khi thay đổi địa chỉ công ty trong cùng tỉnh/thành phố sẽ không thực hiện bước này.

Bước 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ

Sau khi hoàn tất việc chốt thuế, DN soạn thảo hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty như đã hướng dẫn và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

Bước 3: Nhận kết quả

Khi nhận Giấy đề nghị, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới cho doanh nghiệp.

Việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

2.3 Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ công ty

Dưới đây là mẫu thông báo thay đổi địa chỉ công ty các bạn có thể tham khảo.

 

2.4 Các việc cần phải làm sau khi tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở công ty

Sau khi được cơ quan nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới, vẫn còn khá nhiều vấn đề liên quan mà doanh nghiệp cần phải xử lý. Cụ thể:

 • Thay đổi địa chỉ công ty trong điều lệ công ty
 • Thay đổi dấu công ty (trường hợp thay đổi địa chỉ công ty khác quận/huyện/tỉnh/thành phố
 • Làm biển công ty mới có ghi nhận địa chỉ mới;
 • Thay đổi thông tin địa chỉ công ty trên hóa đơn, các tài liệu đã ghi nhận địa chỉ cũ công ty…

3. Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty Tân Thành Thịnh

Việc thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ công ty không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ quy trình cũng như những hồ sơ cần có thì các bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian cho quá trình sửa đổi này. 

Vậy nên, để tránh lãng phí thời gian các bạn có thể sử dụng dịch vụ  “ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh ” Tân Thành Thịnh cung cấp


Nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức Công ty Tư vấn Thành lập doanh nghiệp Thuế - Kế toán Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, trong đó có thay đổi địa chỉ công ty giúp khách hàng có thể nhận được giấy phép kinh doanh đã thay đổi một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Mọi thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh tại cơ quan chức năng đều sẽ được chúng tôi thay mặt khách hàng thực hiện, bên cạnh đó chúng tôi còn tư vấn cho khách hàng mọi vấn đề liên quan đến việc thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh này để khách hàng có thể nắm rõ. 

Cụ thể gói dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty của Tân Thành Thịnh bao gồm các công việc sau:

 • Hướng dẫn và tư vấn về các điều kiện và thủ tục thay đổi địa chỉ công ty
 • Soạn thảo và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh trước khi nộp tới Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch & Đầu tư
 • Đại diện khách hàng tiến hành nộp, nhận kết quả hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh
 • Tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp (nếu có)
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu và dấu doanh nghiệp (nếu có)
 • Tư vấn và thực hiện các công việc sau khi nhận được kết quả…

Với đội ngũ chuyên viên chuyên môn cao chắc chắn sẽ giúp khách hàng hoàn thiện thủ tục đúng pháp luật với thời gian nhanh nhất có thể. Liên hệ với chúng tôi ngay qua hot line: 0909 54 8888 để được tư vấn cụ thể.

>> Các bạn xem thêm thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh

 • Địa chỉ: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • SĐT: 028 3985 8888 Hotline: 0909 54 8888
 • Email: lienhe@tanthanhthinh.com